Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 264
Năm 2021 : 1.176
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN THÁI, HUYỆN VĂN YÊN BỊ LŨ CUỐN TRÔI

Trận mưa to và dông lốc trên địa bàn tỉnh Yên Bái đêm ngày 19 rạng sáng ngày 20/9 đã làm 01 học sinh thiệt mạng trên địa bàn huyện Văn Yên, 8 nhà dân bị tốc mái và ảnh hưởng do sạt lở ta tuy cùng nhiều ha lúa và ngô của huyện Trấn Yên bị vùi lấp.

Lúc 6h20 phút sáng ngày 20/9, hai chị em là Nguyễn Thảo My sinh năm 2011, học sinh lớp 5 và Nguyễn Thị Vân Anh sinh năm 2013, học sinh lớp 3 trường Tiểu học Yên Thái, con của ông Nguyễn Văn Tuấn và bà Nguyễn Thị Thanh Hiên, trên đường đến trường bằng phương tiện xe đạp, qua cầu tràn Suối Quẽ, thuộc thôn Quẽ Ngoài, xã Yên Thái đã bị nước cuốn trôi. Người dân cứu được em Nguyễn Thảo My, học sinh lớp 5, còn em Nguyễn Thị Vân Anh, học sinh lớp 3 đã bị nước cuốn trôi cách đó 700m, được người dân cứu vớt nhưng không qua khỏi vì ngạt nước.

Sau khi biết tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Yên đã nhanh chóng có báo cáo gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên giúp đỡ gia đình lo hậu sự.  

Năm học mới là thời điểm bắt đầu mùa mưa lũ, tỉnh Yên Bái có nhiều nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mùa mưa lũ, đặc biệt là an toàn đối với các cơ sở giáo dục tại các huyện vùng sâu, vùng xa, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố tăng cường ứng phó với thiên tai, mưa lũ để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản đối với các cơ sở giáo dục trong mùa mưa lũ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới